Hướng dẫn cách ngâm rượu sâm dây đạt chuẩn 100%

Để có bình rượu ngâm sâm dây vừa đẹp mắt, vừa chất lượng, vừa đảm bảo độ vàng óng và các chất có trong sâm dây được hòa tan cùng với rượu gạo thì quá trình ngâm, ủ rượu sâm và quá trình hòa tan giữa sâm và rượu đạt được độ ngon thì ắt hẳn phải có những bí quyết riêng. Sau đây, bằng kinh nghiệm thực tiến đã từng làm ra hàng chục bình rượu ngâm sâm dây, được lưu truyền từ gia đình sinh sống tại Kon Tum. Tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm của gia đình chúng tôi để các bạn cùng thực hiện nếu có nhu cầu tự mình tạo ra sản phẩm bình rượu sâm dây do chính tay các bạn thực hiện nhé.
Đầu tiên: cách chọn sâm dây để ngâm tùy thuộc vào khối lượng sâm dây và bình đựng sậm dây các bạn dự định ngâm
+ Sâm dây loại 3 đến 4 củ một kg là loại sâm ngon và đạt được 3 đến 4 năm tuổi sẽ đảm bảo chất lượng sâm, đảm bảo vị đắng, độ vàng khi ngâm. Nếu ngâm sâm tươi, bạn chọn củ trắng có hơi ngả vàng, vẫn còn độ bóng, tươi thì sau khi ngâm rượu sẽ ra màu vàng rất đẹp; Nếu chọn sâm 01 đến 02 củ một kg thì sâm dây này ít nhất phải trên 5 năm tuổi thì giá sẽ cao hơn một chút nhưng chất lượng sâm sẽ rất tốt cho sức khỏe.

Rượu sâm dây

+ Đối với sâm dây khô: một kg sâm khô bạn có thể ngâm được 5 đến 7 lít rượu. Tùy vào lượng sâm khô để ngâm tạo thành rượu đậm đặc hoặc rượu sâm có thể uống luôn mà không cần phải pha thêm rượu trắng khi uống để pha loãng rượu sâm đậm đặc. Điều đặc biệt đó là bạn phải biết lựa đại lý uy tín, có nguồn gốc tại nơi xuất xứ như Kon Tum hoặc sâm Tumorong… để đảm bảo sâm thật. Hiện nay, trên thị trường rất có nhiều loại sâm đã bị ngâm nước một rồi mới phơi khô và bán lại. Do đó, lựa chọn đại lý uy tín là rất cần thiết. một trong những trang Wed uy tín bán sâm thật ở Kon Tum là trang amdaychinhhang.com sẽ cung cấp cho ban sâm dây đúng chuẩn, thật và phục vụ theo yêu cầu của từng quý khách hàng.
+ Đối với rượu gạo: loại rượu ngon nhất là loại rượu đạt từ 40 đến 50 độ là phù hợp nhất, rượu được nấu từ gạo tẻ hoặc gạo của người địa phương vùng núi cao là tuyệt nhất. Chọn loại rượu thơm ngon là loại rượu được ủ và lên mem vừa ngấu, vừa đúng tuần ngâm và khi kiểm tra chất lượng ủ lên mem đều, có lượng nước thẩm thấu tốt. Để tìm được nguồn rượu nấu bằng việc chưng cất cách thủy, đun bằng than hoặc bằng củi sẽ cho ra loại rượu ngon và thơm nhất, đạt độ rượu như ý muốn của khách hàng. Các bạn có thể tìm mua rượu trên trang wed samdaychinhhang.com sẽ được tư vấn và cung cấp loại rượu theo ý muốn của các bạn.

bình ngâm rượu sâm dây

+ Đối với bình ngâm rượu: chọn bình ngâm rượu bằng thủy tinh tùy theo kích thước bạn muốn ngâm. Bình thủy tinh có rất nhiều loại: loại bình đứng có vòi, loại bình bầu dục, bình hình tròn… tùy theo ý thích của các bạn để chọn lựa. Tốt nhất nên chọn bình có vòi xịt để dễ dàng sử dụng hơn. Hiện tại, chúng tôi cũng cung cấp các bình rượu ngâm sâm dây đa dạng về chủng loại và kích thước. Các bạn hãy tham khảo tại trang wed samdaychinhhang.com để lựa chọn nhé.
Thứ hai: Cách ngâm rượu sâm bằng cách:
+ Đối với sâm dây tươi ngọc linh: bạn cần dùng kim nhỏ đâm vào từng củ sâm dây tươi, sau đó đặt sâm dây vào bình thủy tinh và đổ ngập rượu khoảng 40 đến 50 độ và đóng bình thủy tinh lại và để ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp chiếu vào bình.
+ Đối với sâm khô: bạn cần rửa sạch sâm khô và ngâm với lượng rượu mà bạn muốn ngâm vào trong bình thùy tinh. Sau đó, cũng đậy kín và để nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp chiếu vào.
Thứ ba: cách bảo quản rượu và thời hạn sử dụng:
Sau khi ngâm rượu ít nhất là 3 tháng, rượu sâm sẽ chuyển thành màu vàng nhạt óng đẹp, khi mở nắp rượu ra thì sẽ nghe mùi sâm rất thơm.
Sâm ngâm rượu càng lâu sẽ càng ngon, càng thơm với sự hòa quyện giữa sâm tươi hoặc khô cùng rượu gao tẻ đậm chất quê hương Việt Nam. Sử dụng rượu ngâm sâm hàng ngày một lượng vừa phải sẽ tăng cường sức khỏe, có công dụng làm đẹp cho phụ nữ rất tốt.

ngâm rượu sâm dây

Trước

Mua chanh đào ngâm mật ong ở đâu

Sau

Sâm dây ngọc linh Kon Tum Quà biếu ngày tết

Bình Luận
(Bảo mật Email của bạn và không chia sẻ!)
Giao hàng tận nơi
0903.47.81.47